Friday, October 26, 2012

Tennis Ladder

Chào các anh chị,
Em thấy là nhóm tennis mình hoạt động cũng rất vui, mọi người thậy sự yêu thích hoạt động này. Anh An có làm 1 cái blog: http://fairviewtennis.blogspot.ca/ (sorry là nếu em nhầm, tại em nhận được cái link từ anh An). Đó là một ý tưởng quá tốt nhưng theo em nghĩ nếu mình link được cái blog với hoạt động tennis hàng tuần của nhóm thì chắc vui hơn chăng? 

Không biết các anh chị có tham gia các club tennis, họ có các hệ thống đáng giá, chấm điểm, challenge... tạm gọi là ladder system để nhằm mục đích tạo cơ hội giao lưu, challenge giữa các bạn chơi trong nhóm với nhau... nếu như mình có thể tổ chức hệ thống ladder link các nhóm như ở Mississauga, Brampton, etc thì chắc là vui lắm. 

Thực tế thì chuyện làm ladder (trong các club) cũng chỉ nhằm mục đích giúp cho mình đáng giá toàn diện trình độ chơi tennis của chính mình, để có thể hoàn thiện skills của mình mà thôi. Ngoài ra, nếu có ladder thì mình ghép team (chơi double) cũng dể dàng hơn (ví dụ sẽ không có 2 người quá giỏi chơi với 2 người quá dở; dĩ nhiên là nếu họ muốn chơi thì thoải mái thôi, nhưng một trận đấu sẽ vui hơn nều 2 bên có trình độ tương đương nhau). Tóm lại, là nếu mình có thể tổ chức được hệ thống ladder thì mình còn có thể tổ chức tournament, có thể xếp hạng, có thề giao lưu và ghi lại các kết quả qua nhiều năm... Lúc đó chắc cũng vui lắm... Không biết ý kiến của các anh chị như thế nào?


Theo sự hiểu biết của em thì hiện nay có rất nhiều hệ thống online giúp cho mình tổ chức ladder system (free) online như là: http://www.globaltennisnetwork.comhttp://www.tennisengine.com, etc. Trong đó Global Tennis Network (em thấy có 1 nhóm ở AJAX cũng đang dùng hệ thống này) có vẻ toàn diện nhất, và có nhiều người sử dụng nhất (tất cả các rules, cách tính điểm được standardize hết rồi, mình chỉ dùng mà thôi)

Vậy nên em mạn phép hỏi các anh chị như sau

1. Các anh chị có thích chơi trong một hệ thống ladder, nhằm mục đích tăng thêm sự hào hứng, cạnh tranh trong nhóm không?

2. Mình có nên tổ chức một hệ thống ladder online cho nhóm "Tennis Người Việt vùng Mississauga" (tên cũng có thể thay đổi) hay không?

Nếu các anh chị cũng nghĩ rằng mình cũng nên thử coi làm ladder system cho tăng thêm phần hấp dẫn của các buổi giao lưu tennis thì em sẽ chịu trách nhiêm tạo ra network, tạo ladder và mời mọi người tham gia vào mùa tới. Cá nhân em nghĩ rằng có ladder system thì mình chơi với nhau sẽ vui hơn. Tuy nhiên, các anh chị chơi chung đã lâu (em mới tới nên chưa biết thực hư thế nào) nên chắc biết chính xác những gì là tốt nhất cho nhóm nên em mong muốn được nghe ý kiến của mọi người

Chúc các anh chị cuối tuần vui vẻ,
Ly

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Practice makes perfect. (J. Adams, 1761)

No comments:

Post a Comment